Ứng dụng màn hình cảm ứng trong giáo dục – bước tiến của công nghệ

ảnh nền bài viết

Với những ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng và chất lượng hình ảnh hiển thị “đỉnh cao”. Thì hiện nay màn hình quảng cáo cảm ứng không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, sự kiện, trung tâm thương mại… mà nó còn được ứng dụng cho giáo dục, đem lại hiệu quả vượt trội, trải nghiệm dạy và học một cách chuyên nghiệp và bài bản hơn.

Đây được xem là ứng dụng tiên tiến của khoa học kỹ thuật số thời đại mới. Đáp ứng được nhu cầu của cán bộ công nhân viên trong nhà trường, bên cạnh đó là tăng thêm sự hứng thú, kích thích sáng tạo của học sinh trong mỗi buổi học. Vậy, màn hình quảng cáo cảm ứng trong giáo dục có gì đặc biệt? Hãy cùng Nguyên Phong đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Contents

Màn hình quảng cáo cảm ứng là gì?

Là một dạng của màn hình quảng cáo LCD. Tuy nhiên, ngoài các tính năng sẵn có trên màn hình như hiển thị hình ảnh/video, trình chiếu nội dung thì màn hình quảng cáo cảm ứng còn có thêm tính năng cảm ứng đa điểm ngay trên màn hình. Người sử dụng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, thao tác một cách linh hoạt.

Hiện nay, màn hình quảng cáo cảm ứng có rất nhiều dạng: chân đứng, chân quỳ, treo tường với nhiều kích thước khác nhau. Phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt của doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động. Và trong trường học, màn hình quảng cáo cảm ứng thường được lắp tại các vị trí như hành lang, phòng học, phòng thí nghiệm…thu hút sự chú ý của đông đảo giáo viên, học sinh.

Ứng dụng màn hình cảm ứng đem lại lợi ích gì cho giáo dục?

Hỗ trợ cho tuyển sinh

Một ứng dụng không thể bỏ qua khi nhắc đến màn hình quảng cáo cảm ứng trong giáo dục đó chính là “hỗ trợ tuyển sinh”. Bởi với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các trường học hiện nay, thì việc thu hút học sinh lựa chọn là không hề dễ dàng (đặc biệt là với các trường dân lập). Chính vì thế, lựa chọn sử dụng màn hình kỹ thuật số, đưa công nhệ vào dạy học là một lựa chọn thông minh.

Ứng dụng màn hình quảng cáo kỹ thuật số vào dạy học - ứng dụng của tương lai
Ứng dụng màn hình quảng cáo kỹ thuật số vào dạy học – ứng dụng của tương lai

Chắc chắn rằng, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi có thể cho con theo học những trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, ứng dụng khoa học công nghệ vào dạy học để nâng cao trải nghiệm cho học sinh. Đây sẽ là một điểm “cộng” lớn trong mắt học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về trường.

Tiết kiệm chi phí

Đúng vậy, nếu như so sánh về mức đầu tư ban đầu với các hình thức trình chiếu khác thì màn hình cảm ứng có giá cao hơn. Tuy nhiên, với tuổi thọ màn hình cao cùng với khả năng ứng dụng linh hoạt thì khi sử dụng màn hình cảm ứng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như: in ấn giấy tờ, công văn mỗi khi có thông báo mới hay chi phí cho cán bộ tư vấn (đối với các trường có quy mô lớn).

Trải nghiệm về hình thức học tập mới mẻ

Đối với học sinh, sinh viên thì chắc chắn đã quá quen thuộc với hình thức dạy học truyền thống “phấn trắng bảng đen” và cảm thấy không còn thú vị với những kiến thức ít ví dụ thực tế, ít hình ảnh mô tả. Chính vì thế mà ngay khi màn hình cảm ứng xuất hiện, nó đã đem đến một “làn gió mới” trong lĩnh vực giáo dục với tính ứng dụng cao và khả năng tiếp cận với người dạy, người học một cách tuyệt vời.

Màn hình quảng cáo cảm ứng giúp học sinh, giáo viên có thể tương tác với nhau
Màn hình quảng cáo tương tác trực tiếp, tăng thêm trải nghiệm học tập cho học sinh, sinh viên

Giáo viên có thể sử dụng màn hình cảm ứng để hiển thị nội dung bài học theo cách riêng của mình, với nhiều hình thức khác nhau như: video, picture, slide, text…để giúp học sinh hiểu về bài giảng với những ứng dụng thực tế nhất. Còn học sinh có thể dùng màn hình để thuyết trình, nêu ý tưởng, làm bài tập nhóm. Đây chính là mô hình học tập hiện đại đáng được nhân rộng.

Cải thiện hình ảnh trường học, chất lượng giáo dục

Việc lắp đặt màn hình quảng cáo kỹ thuật số tại các phòng học, hành lang, phòng nghiên cứu hay thư viện…sẽ đem đến không gian trường học trở nên sang trọng, hiện đại và đầy đủ tiện nghi trang thiết bị dạy học.

Và nó đem đến những ấn tượng thú vị cho người xem, cải thiện chất lượng giáo dục.

Tổng kết

Với màn hình cảm ứng tại trường học, Nguyên Phong chắc chắn rằng nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho cán bộ công nhân viên, học sinh và bậc phụ huynh khi lựa chọn trường bạn là địa chỉ đem đến kiến thức, nền tảng mới trong tương lai.

Chắc chắn, trong bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào thì bắt kịp xu hướng là điều tất yếu để trở nên vượt trội hơn. Và với những ứng dụng trên của màn hình quảng cáo cảm ứng đã đủ thuyết phục bạn “rút ví đầu tư” vào loại hình trình chiếu mới mẻ này. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ cho Nguyên Phong để đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm đem đến những giải pháp phù hợp nhất cho bạn qua địa chỉ:

Công ty TNHH Thương Mại và Công nghệ Nguyên Phong  

Ứng dụng màn hình cảm ứng trong giáo dục - bước tiến của công nghệ 1 Trụ sở:

     ♦ 104 – Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

     ♦ Số 58 Nguyễn Minh Chấn – Quận Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng

Ứng dụng màn hình cảm ứng trong giáo dục - bước tiến của công nghệ 2 Hotline: 0945.313.899 (Mr. Quỳnh)

Ứng dụng màn hình cảm ứng trong giáo dục - bước tiến của công nghệ 3 Website: https://manhinhquangcaodanang.com/