5 đặc điểm nổi bật của LED trang trí tòa nhà

5 đặc điểm nổi bật của LED trang trí tòa nhà 1

Việc sử dụng đèn LED trang trí tòa nhà tại Việt Nam hiện nay rất phổ biến, vì nó làm cho tòa nhà của bạn trở nên nổi bật và lung linh hơn rất nhiều, đặc biệt là vào bạn đêm. Bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những loại đèn LED trang trí toà nhà và đặc điểm của dòng LED này. 

Contents

Đèn LED trang trí toà nhà là gì?

Hiện nay, đèn LED được biết đến như một thiết bị trình chiếu, trang trí hiện đại đẹp mắt và thu hút được sự chú ý của người xem. Ứng dụng đèn LED trang trí đem đến cho không gian thành phố, toà nhà trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết (nhất là lúc vào đêm) thì các đèn LED phát huy được hết vẻ đẹp của mình cùng những hình ảnh bắt mắt, sinh động và ấn tượng.

Xu hướng hiện đại đang lên ngôi và đây cũng chính là thời của đèn LED trang trí. Tuy đầu tư vào đèn LED khá đắt đỏ so với các hình thức trang trí khác, nhưng nó đem về nhiều lợi ích và tính ứng dụng cao: hiển thị được nội dung quảng cáo, thông điệp, tăng khả năng nhận diện thương hiệu…

Đèn LED trang trí toà nhà có những loại nào?

Các loại đèn LED đang được doanh nghiệp lựa chọn và ứng dụng nhiều nhất bao gồm:

Đèn LED dây

Là loại đèn LED được bọc xung quanh các gờ tường trên các toà nhà, phía sau mặt kính hoặc mặt phẳng. Với loại đèn LED này thì nó có ưu điểm là có thể thay đổi được màu sắc đa dạng, và thiết kế phù hợp nhất với từng toà nhà khác nhau. Đảm bảo tính thẩm mĩ cao cho khu vực lắp đặt.

Đèn pha đổi màu

Những đèn pha đổi màu có công suất khác nhau tạo ra được từng góc chiếu tuỳ theo nhu cầu và mục đích ứng dụng riêng của người sử dụng. Với những đèn pha có công suất 50W thì có khả năng chiếu xa lên tới 20m, thường được lắp đặt tại các cột của toà nhà. Còn đèn pha 200W có công suất lớn hơn thì được ứng dụng trên những mảng tường lớn để đảm bảo khả năng trình chiếu vượt trội hơn.

Module LED

Gắn trực tiếp vào các biển chữ quảng cáo tại các toà nhà, tạo nên điểm nhấn thương hiệu và thu hút được sự chú ý của người xem.

Đèn LED bar RGB

Sản phẩm này có nhiều màu sắc khác nhau và được thay đổi linh hoạt tuỳ vào mục đích của người sử dụng. Với đèn LED bar RGB thì nó có thể chiếu sáng trên những mảng tường lớn của các toà nhà.

Tại sao nên ứng dụng đèn LED trang trí cho toà nhà?

1. Độ bền cao, thân thiện với môi trường

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trong các sản phẩm đèn chiếu sáng, đèn LED trang trí tòa nhà là loại đền có độ bền và tuổi thọ cao nhất hiện nay, nếu nó chiếu sáng liên tục có thể được kéo dài trên 10 năm. Với độ bền kéo dài như vậy khiến nó trở thành ưu điểm nổi bật được người dùng ưa chuộng khi lắp đặt sử dụng.

Không tỏa nhiệt năng, không sử dụng chất lưu huỳnh, thủy ngân… vì vậy đèn LED không gây hại cho người dùng cũng như không làm ảnh hưởng đến môi trường như các bóng đèn truyền thống.

LED trang trí tòa nhà
LED trang trí tòa nhà với độ bền cao, thân thiện với môi trường

2. Đèn LED tiết kiệm điện

Dù sở hữu hiệu suất phát sáng rất cao nhưng lượng điện tiêu thụ của đèn LED trang trí tòa nhà lại không hề nhiều. Khả năng tiết kiệm điện của đèn len so với đèn compact là 50% và đặc biệt là 90% so với đèn dây tóc, vv…

Sử dụng đèn LED để chiếu sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đây được xem là giải pháp chiếu sáng thỏa mãn được cả hai tiêu chí chất lượng và tiết kiệm điện của nhiều doanh nghiệp

LED trang trí tòa nhà
LED trang trí tòa nhà có độ sáng cao, điện năng tiêu thụ chỉ bằng 50% so với bóng đèn truyền thống

3. Tiết kiệm chi phí

Bạn thường nghĩ rằng, việc đầu tư ban đầu của hệ thống đèn LED chiếu sáng tòa nhà thường lớn hơn so với các thiết bị khác. Vậy tại sao nói sử dụng nó tiết kiệm được chi phí.

Lúc này chắc hẳn bạn mới nhìn trước mắt nhưng chưa hiểu hết lâu dài. Nếu xét về khoản chi phí tiền điện chi trả lâu dài trong thời gian sau này bạn sẽ nhận thấy rằng việc sử dụng đèn LED mang đến cho con người vô số những lợi ích khi tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ.

LED trang trí tòa nhà
LED trang trí tòa nhà giải pháp tiết kiệm

4. Tôn lên nét đẹp nổi bật, ấn tượng của tòa nhà.

Trang trí tòa nhà bằng đèn led mang đến nét đẹp vô cùng nổi bật. Bởi ánh sáng đèn led đa sắc màu và những hình dáng bắt mắt. Đèn led có nhiều loại như led pha, led điểm, led thanh. Tạo nên những hiệu ứng ánh sáng đặc sắc, tôn lên nét đẹp của từng chi tiết kiến trúc khiến tòa nhà nổi bật giữa trời đêm bao la. Thu hút tầm mắt của tất cả mọi người.

LED trang trí tòa nhà
LED trang trí tòa nhà – Tôn lên nét đẹp nổi bật, ấn tượng của tòa nhà

5. Chịu được mọi thời tiết

Dù được lắp đặt ngoài trời, trong môi trường nhiệt độ cao ẩm ướt kéo dài, tuy nhiên đèn LED chiếu sáng công trình kiến trúc tòa nhà không mấy bị ảnh hưởng do được sản xuất từ những vật liệu tốt. Đây được xem là ưu điểm nổi bật tạo nên độ bền cao cho từng sản phẩm. Dù gặp phải điều kiện thời tiết như thế nào, sản phẩm này vẫn duy trì sự ổn định của mình làm khiến tính thẩm mỹ của tòa nhà không bị ảnh hưởng.

LED trang trí tòa nhà
LED trang trí tòa nhà chịu được mọi thời tiết