Tổng hợp các loại đèn LED phổ biến nhất hiện nay

Ảnh nèn bài viết

Trên thị trường có khá nhiều loại đèn LED khác nhau. Mỗi loại đều có những công dụng, ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các loại đèn LED đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Để quý khách hàng có cái nhìn bao quát hơn, lựa chọn được loại bóng đèn LED phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Contents

LED là gì?

LED là cụm từ viết tắt của Light Emitting Diode. Có nghĩa là đi ốt phát quang, nó có khả năng tạo ra các ánh sáng đơn sắc hay tia hồng ngoại, tử ngoại. LED được cấu tạo từ các khối bán dẫn loại P ghép với khối bán dẫn N. Cùng với thiết kế các điện cực được đặt trong vỏ bằng nhựa và được tích hợp trên bảng mạch của thiết bị.

Các loại đèn LED trên thị trường hiện nay

Đèn LED Downlight

Là loại đèn được ứng dụng rộng rãi trong khu vực văn phòng và nhà ở. Đèn downlight thường sẽ được gắn trên trần nhà để có thể chiếu sáng rộng rãi, phát huy khả năng phát sáng của bóng đèn.

Đèn LED Downlight
Đèn LED Downlight
Đèn LED Downlight

Đây chính là sản phẩm sở hữu thiết kế chuyên nghiệp, với khả năng giảm độ sáng tốt. Bạn có thể lựa chọn được các kích thước đèn tùy thuộc vào nhu cầu là 4”, 5” và 6”.

Đèn LED Bulb

Trong tất cả các loại bóng đèn LED trên thị trường, thì đèn Bulb được ứng dụng rộng rãi cho nhu cầu dân dụng. Đèn Bulb thường được dùng để chiếu sáng trong nhà hoặc chiếu sáng bàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Đèn LED Bulb
Đèn LED Bulb

Đèn LED thu nhỏ

LED thu nhỏ có các tác dụng sẽ tạo ra chùm ánh sáng ở tầm xa và hiệu quả cao. Chúng sẽ thường được lắp đặt tại các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại di động, máy ảnh. Và mỗi bảng mạch điện khác nhau sẽ có loại bóng đèn LED thu nhỏ để phù hợp.

Đèn LED thu nhỏ
Đèn LED thu nhỏ

Loại đèn LED dạng tuýp

So với loại đèn tuýp huỳnh quang thì đèn LED dạng tuýp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Loại đèn này vượt trội với thiết kế và cấu tạo khá mỏng và ngắn nên dễ lắp đặt và tháo dỡ. Chính vì thế nó đang được sử dụng nhiều tại các văn phòng, hay các phòng họp lớn, khu nhà ở…

Đèn LED dạng tuýp
Đèn LED dạng tuýp

Không những thế, nó còn an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường tự nhiên khi không sản sinh tia UV. Tuổi thọ của đèn LED tuýp cũng khá cao nên người dùng dễ yên tâm sử dụng.

Đèn LED chiếu điểm

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đèn LED chiếu điểm với các kích thước và mẫu mã khác nhau. Đây là loại đèn có độ sáng khá cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nó thường được sử dụng tại các showroom lớn hoặc công trình dân dụng.

Đèn LED chiếu điểm
Đèn LED chiếu điểm

Với mục đích là chiếu vào các sản phẩm trưng bày để tạo nên điểm nhấn thu hút khách hàng hơn.

Đèn LED panel

Loại đèn LED panel cấu tạo chủ yếu từ hợp kim nhôm với thiết kế đơn giản, tinh tế. Ứng dụng rộng rãi để chiếu sáng gia đình, cho hiệu ứng ánh sáng bắt mắt. Công suất của loại đèn LED này khá rộng để đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng của người dùng: 12W, 18W, 21W, 48W, 72W.

Đèn LED panel
Đèn LED panel

Đèn pha LED

Trong các loại đèn LED, thì đèn pha có khả năng chiếu sáng tối ưu với góc rộng. Thế nên, đèn pha được người dùng sử dụng nhiều tại các nhà kho, nhà hát, công trình công cộng…Hơn nữa, đèn pha LED còn cung cấp ánh sáng tốt và tiết kiệm điện, an toàn cho người sử dụng, tuổi thọ cao.

Đèn đường LED

Đèn đường LED được rất ưa chuộng để chiếu sáng cho khu vực đường phố hoặc quốc lộ. Bởi loại đèn này đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về ánh sáng, lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn. Tuổi thọ của đèn đường LED rất cao, có thể lên tới 12 năm sử dụng nên có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Nên mua loại đèn LED nào là tốt nhất?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng kinh tế và môi trường lắp đặt. Thì sẽ lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất. Các loại đèn LED đều có những ưu điểm khác nhau để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Chính vì thế, khi lựa chọn sử dụng bạn nên xem xét các điều kiện và yếu tố xung quanh để lựa chọn được loại đèn mà mình ưng ý nhất. Hi vọng, bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại đèn LED đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Và có thể đưa ra quyết định sử dụng thông minh.