Cách xử lý máy giặt bị cặn bẩn cực “đơn giản”

Cách xử lý máy giặt bị cặn bẩn cực "đơn giản" 1

Làm thế nào để xử lý máy giặt bị cặn bẩn? Tình trạng máy giặt bị cặn bẩn thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng mà bạn không thường xuyên vệ sinh. Những cặn bẩn này thường xuất hiện ở trong lồng giặt, khay chứa bộ xà phòng, đường ống cấp/ xả nước… Để tuổi thọ của máy giặt lâu dài và quần áo giặt sạch hơn thì việc vệ sinh là điều cực kì cần thiết. Hãy đọc bài viết này, Nguyên Phong sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý máy giặt bị cặn bẩn cực dễ!

Contents

Vệ sinh các khay đựng xà phòng, nước xả

Khay đựng xà phòng, nước xả là 1 nơi dễ bám cặn bẩn vì vậy cần vệ sinh chúng thường xuyên. Cách xử lý cặn bẩn rất đơn giản. Chỉ cần để máy giặt chạy thêm một lần không có quần áo chỉ có nước sạch để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó dùng vải mềm lau khô.

Nên vệ sinh khay đựng xà phòng định kỳ hai tuần một lần để giữ cho lồng giặt luôn sạch sẽ.

xử lý máy giặt bị cặn bẩn

Cọ rửa lồng giặt trước khi giặt quần áo

Nhiều gia đình không có thói quen cọ rửa lồng máy giặt thường xuyên, đặc biệt là trước khi chuẩn bị giặt. Điều này sẽ khiến cặn bẩn hay xà phòng đọng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh chóng. Đặc biệt là bám vào các kẽ hở máy và lỗ thoát nước. Do đó, bạn tưởng mình bỏ quần áo vào máy giặt là sạch sẽ nhưng thực tế, có thể quần áo của bạn đang được giặt cùng với rất nhiều vi khuẩn.

Để xử lý máy giặt bị cặn bẩn bám lại, hãy dùng nước sạch hoặc dung dịch xà phòng loãng để cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần giặt.

xử lý máy giặt bị cặn bẩn
Dùng nước muối hoặc bột giặt pha loãng để vệ sinh lồng giặt

Và tốt hơn hết để lồng giặt luôn sạch sẽ thì bạn nên thực hiện việc vệ sinh lồng giặt định kỳ. Điều này giúp các loại bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo không bám vào các lỗ thoát nước, ảnh hưởng tới tuổi thọ máy. Bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa như clo, nước javen… có bán sẵn tại siêu thị hoặc giấm, chanh để thân thiện với môi trường.

Cách làm là hòa dung dịch vệ sinh cùng 1 chút nước ấm và cho máy giặt chạy bình thường.

Chú ý: Hãy cho máy tạm nghỉ giữa chừng trong 15 – 20 phút để dung dịch dùng vệ sinh ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt và cho máy tiếp tục chạy cho tới khi kết thúc.

Sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo

Một điều quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua đó là sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Bởi nếu sử dụng quá lượng bột giặt có thể gây hiện tượng tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt. Ngoài ra quá nhiều xà phòng sẽ đẩy nhanh quá trình ăn mòn các thớ vải khi giặt.

Mỗi lần giặt, bạn cũng chỉ nên cho lượng quần áo vừa phải để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất cũng như bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

xử lý máy giặt bị cặn bẩnLời kết

Trên đây, Nguyên Phong đã giúp bạn tìm hiểu cách xử lý máy giặt bị cặn bẩn cực kì đơn giản. Đừng quên chia sẻ đến với người thân và bạn bè nếu cảm thấy bài viết trên hữu ích nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Nguyên Phong rất vui lòng được phục vụ quý khách!

Công ty TNHH Thương Mại và Công nghệ Nguyên Phong  

Cách xử lý máy giặt bị cặn bẩn cực "đơn giản" 2 Trụ sở:

     ♦ 104 – Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

     ♦ Số 58 Nguyễn Minh Chấn – Quận Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng

Cách xử lý máy giặt bị cặn bẩn cực "đơn giản" 3 Hotline: 0945.313.899 (Mr. Quỳnh)

Cách xử lý máy giặt bị cặn bẩn cực "đơn giản" 4 Website: https://manhinhquangcaodanang.com/