Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà đơn giản và nhanh chóng!

Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà đơn giản và nhanh chóng! 1

Hiện tượng tủ lạnh không đông đá khiến cho nhiều người hoang mang không biết chiếc tủ lạnh của nhà mình có phải đã “hết hạn”? Vậy cách sửa tủ lạnh không đông đá như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nguyên Phong để tìm hiểu nhé!

Contents

cách sửa tủ lạnh không đông đá

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá 

  • Đệm cao su bị hỏng: Đây là bộ phận quan trọng để giúp tủ lạnh luôn trong tình trạng  “khép kín”. Do đó, nếu phần đệm cao su hỏng thì hơi lạnh ở bên trong tủ thoát ra ngoài khiến cho tủ lạnh không đông đá được.
  • Ống lưu thông hơi lạnh bị tắc: Khiến cho hơi lạnh không được đưa từ máy nén (block) lên trên ngăn lạnh dấn tới tủ lạnh không đông đá.
  • Bộ xả đá không hoạt động: Ở những chiếc tủ lạnh đã cũ lâu năm thì ngăn đông bị đóng tuyết, khiến cho lượng đá tích tụ lại quanh dây thiết bị khiến tủ đá không đông lại được.
  • Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm cũng là 1 nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ hơi lạnh để đóng đá.
  • Tủ lạnh bị hỏng block: Block bị hư hỏng không hoạt động sẽ khiến cho tủ lạnh gặp phải tình trạng không lạnh và không đông đá.
  • Tủ lạnh bị rò rỉ gas: Lỗi này có hai nguyên nhân đó là tủ lạnh bị thủng dàn lạnh và ống đồng bị gãy dẫn tới xì gas. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá và không thể làm mát được.
  • Cảm biến nhiệt độ của tủ bị hỏng sẽ khiến cho tủ lạnh không thể tự ngắt khi bị giảm nhiệt độ dẫn tới việc tủ lạnh không đông đá.
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ bị sai: Hầu hết tủ lạnh đều có nút điều chỉnh nhiệt độ giúp tăng giảm độ lạnh phù hợp như cầu sử dụng. Nếu như nút này bị sai lệch vị trí thì nó cũng khiến cho tủ hoạt động liên tục nhưng không lạnh, dẫn tới tốn kém điện năng tiêu thụ.

Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà cực dễ 

Với từng nguyên nhân thì chúng ta sẽ có cách sửa tủ lạnh không đông đá riêng. Dưới đây Nguyên Phong sẽ hướng dẫn bạn cách sửa như sau:

Trường hợp tủ lạnh bị hỏng đệm cao su thì trước tiên bạn nên thử xem miếng đệm cao su của tủ xem có bị hở hay không bằng cách kẹp 1 tờ giấy vào cánh tủ và kéo từ trên xuống. Nếu tờ giấy kéo xuống dễ dàng mà không vướng thì miếng đệm cao su đã bị hỏng. Bạn cần thay miếng đệm cao su mới để tránh nhiệt độ trong tủ lạnh thoát ra, khiến tủ không đông đá.

Ống lưu thông của tủ lạnh bị tắc: Trước tiên, chuyển hết các loại thực phẩm đang được bảo quản ở trong  ra bên ngoài. Sau đó, rút phích điện của tủ lạnh ra để xả tuyết. Trong trường hợp bên trong ống lưu thông bị bám bụi, hãy thay mới ống lưu thông của tủ lạnh.

Tủ lạnh để quá nhiều thực phẩm: Với trường hợp này, đơn giản bạn chỉ cần dọn bớt thực phẩm không cần thiết phải bảo quản ra ngoài tủ lạnh là được.

sửa tủ lạnh không đông đá
Dọn dẹp thực phẩm giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn, tránh bị “quá tải”

Cảm biến nhiệt độ của tủ bị hỏng: Để sửa lỗi này thì bạn cần xác định chắc chắn là sò lạnh hay sò nòng bị hư hỏng để tiến hành thay thế. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xử lý thì hãy liên hệ với thợ sửa tủ lạnh tới nhà để khắc phục nhé.

Nếu nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh bị sai thì các bạn chỉ cần nâng mức nhiệt độ ở ngăn mát và ngăn đá phù hợp để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

cách sửa tủ lạnh không đông đá

✔ Các trường hợp tủ lạnh gặp các lỗi như bộ xả đá không hoạt động, thủng dàn khiến ống dẫn gas hỏng, máy nén bị hỏng thì bạn không nên tự ý sửa chữa. Bởi đó là những lỗi kỹ thuật phức tạp, cần chuyên môn. Vì vậy hãy gọi tới thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tới để khắc phục nhé!

Kết luận

Trên đây, Nguyên Phong đã giúp bạn tìm hiểu cách sửa tủ lạnh không đông đá. Đừng quên chia sẻ đến với người thân và bạn bè nếu cảm thấy bài viết trên hữu ích nhé!

Mọi thông tin xin lsửa tủ lạnh không đông đáiên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Nguyên Phong rất vui lòng được phục vụ quý khách!

Công ty TNHH Thương Mại và Công nghệ Nguyên Phong  

Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà đơn giản và nhanh chóng! 2 Trụ sở:

     ♦ 104 – Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

     ♦ Số 58 Nguyễn Minh Chấn – Quận Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng

Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà đơn giản và nhanh chóng! 3 Hotline: 0945.313.899 (Mr. Quỳnh)

Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà đơn giản và nhanh chóng! 4 Website: https://manhinhquangcaodanang.com/