Những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Những hình thức quảng cáo phổ biến

Quảng cáo là gì? Những hình thức quảng cáo phổ biến trên thế giới hiện nay là gì? Để hiểu rõ về những hình thức quảng cáo đang được ứng dụng trong đời sống ngày nay, hãy cùng Nguyên Phong theo dõi bài viết dưới đây.

Contents

Quảng cáo là gì? 

Quảng cáo là một mắt xích trong chuỗi hoạt động Marketing nhằm giúp các doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hoặc quảng bá sản phẩm. Ngày nay, có rất nhiều phương thức quảng cáo mới giúp doanh nghiệp tiếp cận đến được lượng lớn khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Có những hình thức quảng cáo phổ biến nào?

Những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay bao gồm: quảng cáo online, quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo trên các ấn phẩm giấy và quảng cáo bằng màn hình thế hệ mới. 

Quảng cáo online

Quảng cáo online là hình thức quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Google,… Sự bùng nổ của internet và sự phát triển vượt bậc của công nghệ smartphone trong cuộc sống của con người đã tạo nên một số lượng lớn hàng người sử dụng mạng xã hội.

Không những có thể tiếp cận số lượng lớn người dùng, quảng cáo online còn có thể khoanh vùng đối tượng mà công ty muốn chạy quảng cáo, giúp tối ưu ngân sách một cách tối đa. Đây cũng là ưu điểm vô cùng hiệu quả mà quảng cáo online mang lại và cũng là lí do vì sao nó trở thành một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay.

Quảng cáo online
Quảng cáo online trên mạng xã hội rất phổ biến

Quảng cáo trên truyền hình

Truyền hình là một kênh quảng cáo có khả năng tiếp cận một số lượng cực lớn người dùng. Mặc dù sự phát triển như vũ bão của các ứng dụng online như Youtube, ZingTV,.. đang dần lấy mất đi khán giả truyền hình ở độ tuổi 18-25 tuy nhiên, truyền hình vẫn có lượng người xem ổn định từ độ tuổi 30 trở lên. Do đó các tập đoàn, công ty lớn vẫn luôn lựa chọn hình thức quảng cáo này để quả bá thương hiệu của mình mặc dù chi phí để có được một đoạn quảng cáo trên truyền hình không hề ít.

Quảng cáo trên tv
Quảng cáo trên truyền hình vẫn được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn

Quảng cáo trên ấn phẩm giấy 

Trước khi Internet và các mạng xã hội online bùng nổ thì quảng cáo qua các ấn phẩm như báo giấy, tạp chí,… vẫn  là một hình thức quảng cáo được nhiều công ty lựa chọn. Tuy nhiên, đây đã không còn là một hình thức quảng cáo phổ biến ở thời điểm hiện tại do số lượng người đọc các ấn phẩm bằng giấy đã giảm sút không phanh bởi sự xuất hiện của báo mạng điện tử.

Mặc dù không còn là lựa chọn hàng đầu khi cần quảng cáo nhưng với một vài hình thức in ấn như brochure, catalog,.. vẫn được các doanh nghiệp sử dụng như ấn phẩm truyền thông đến khách hàng. 

hình thức quảng cáo phổ biến trên ấn phẩm
Quảng cáo trên báo giấy, tạp chí đã từng được sử dụng rất nhiều thời gian trước

Quảng cáo màn hình chuyên dụng

Quảng cáo bằng màn hình chuyên dụng là một hình thức quảng cáo phổ biến được các doanh nghiệp lựa chọn tương tự như cách quảng cáo thông qua biển bảng pano, billboard, poster, quảng cáo di động bằng xe bus, taxi,… Bởi tính ứng dụng cao, thời gian sử dụng lâu dài và khả năng tiếp cận đến rất đông công chúng ở nhiều địa điểm khác nhau một cách trực quan, sinh động. Vì vậy, quảng cáo bằng màn hình đang dần trở thành xu hướng trong những năm gần đây. 

Hiện nay, có 3 loại màn hình quảng cáo chính trên thị trường là:

hình thức quảng cáo phổ biến
Quảng cáo bằng màn hình chuyên dụng hiện nay

Những ưu điểm vượt trội của loại hình quảng cáo màn hình kỹ thuật số: 

  • Truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh, video,.. một cách sinh động, bắt mắt.
  • Có thể lắp đặt ở nhiều địa điểm trong nhà và ngoài trời: sân bay, ga tàu, thang máy, trung tâm thương mại,…
  • Có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tự động 24/24h.
  • Tạo sự khác biệt và ấn tượng so với các hình thức quảng cáo phổ biến truyền thống khác.
  • Dễ dàng thay đổi thông tin trình chiếu bằng phần mềm quản lí tập trung kết nối với laptop, máy tính từ xa.
  • Thời gian sử dụng lâu dài trung bình từ 5-8 năm, tiết kiệm chi phí. 

Nguyên Phong – đơn vị cung cấp màn hình quảng cáo uy tín hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0347.754.086 để được tư vấn chi tiết về các loại MÀN HÌNH QUẢNG CÁO.

Lời kết

Quảng cáo là một hoạt động vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm, thương hiệu để tăng doanh thu. Qua bài viết trên, Nguyên Phong hi vọng bạn đã hiểu thêm những hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.