Site icon Màn hình quảng cáo Nguyên Phong

Hội nghị truyền hình – Video Conferencing là gì?

Hội nghị truyền hình - Video Conferencing là gì? 3

Ngày nay việc ứng dụng hội nghị truyền hình rất phổ biến và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị nhà nước. Vậy hội nghị truyền hình là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Contents

Hội nghị truyền hình video conference là gì?

Theo Wikipedia: Họp trực tuyến hay còn gọi là hội nghị trực tuyến (Online meeting, online conference). Họp trực tuyến là hình thức trao đổi thông tin thông qua qua các phần mềm, web hội nghị hoặc qua tổng đài hội thoại thông qua môi trường internet/PSTN nhằm mục đích giảm chi phí và thời gian của các tổ chức so với những hội nghị trực tiếp(face-to-face). Ngoài ra đây cũng là ứng dụng để đào tạo trực tuyến (E-learning) cho các công ty hoặc các trung tâm, trường học đào tạo từ xa, lớp học ảo.

Hội nghị truyền hình video conference

Ưu điểm của hội nghị truyền hình (video conference)

– Tăng năng suất hoạt động công việc một cách tối đa, giảm thiểu chi phí di chuyển, tiết kiệm được thời gian.

– Đảm bảo được nội dung liên lạc, chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ nét. Các bài thuyết trình, dữ liệu, video được chia sẻ đồng thời giữa các điểm cầu.

– Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến với những tính năng bảo mật vượt trội, ổn định và hoàn toàn lưu trữ được toàn bộ nội dung cuộc họp.

– Giúp doanh nghiệp tiếp nhận và xử lý thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

– Phát triển và tăng cường các mối quan hệ của khách hàng và đối tác.

– Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến giúp doanh nghiệp tổ chức nhanh chóng các cuộc họp đúng thời gian. Giúp doanh nghiệp phản hồi thông tin tới đối tác, khách hàng chính xác và nhanh chóng.

Hội nghị truyền hình là phương pháp hội nghị mới tiết kiệm, hiệu quả

Làm thế nào để họp hội nghị truyền hình trực tuyến?

1. Về thiết bị

Thành phần thiết bị Video Conference cơ bản gồm: Thiết bị đầu cuối (VCS), thiết bị điều khiển đa điểm (MCU), gateway và gatekeeper. Ngoài ra còn có các thiết bị tùy chọn khác như thiết bị chia sẽ dữ liệu, thiết bị ghi hình ảnh, thiết bị lập lịch và quản lý hội nghị truyền hình…

– Thiết bị VCS: Chức năng chính là thu nhận hình ảnh, video qua camera hoặc micro, hình ảnh được mã hóa và chuyển qua giao diện mạng. Các VCS còn có cổng kết nối với máy tính cho phép trình chiếu các tài liệu từ máy tính trong cuộc họp. VCS có thể sử dụng màn hình TV, màn hình ghép, màn hình LED, màn hình LCD hoặc các thiết bị chiếu có sẵn hệ thống âm thanh.

– Thiết bị MCU: Có chức năng điều khiển đa điểm được kết nối với các VCS tại các buổi họp trực tuyến. Những hình ảnh và âm thanh từ VCS khi nhận về, được trộn lại và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống. Mặc khác, MCU còn hỗ trợ kết nối đầu cuối các cuộc thoại. Để thỏa mãn yêu cầu làm việc đa Phương tiện, MCU còn hỗ trợ chuyển mã chất lượng các yếu tố như giao diện mạng, băng thông, tốc độ khung hình…

– Thiết bị Gateway: Là thiết bị dùng để chuyển đổi tín hiệu giữa 2 mạng khác nhau để giao tiếp như giao tiếp giữa mạng IP và mạng ISDN.

– Thiết bị Gatekeeper: Có vai trò điều khiển và thiết lập cuộc gọi, quản lý các thiết bị và kiểm soát chất lượng băng thông.

Thiết bị hội nghị truyền hình

2. Về đường truyền

Đường truyền được sử dụng trong Video Conference là ISDN và IP

– Với các hệ thống hội nghị đa điểm SD, tốc độ đường truyền cho các site nhánh ít nhất đạt 384kb đối xứng.

– Với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm HD thì đường truyền tại các nhánh site tối thiểu 1Mbps đối xứng.

– Đường truyền đến MCU phải bằng đường truyền các site cộng lại

– Khi sử dụng đường truyền IP, đường truyền các site phải cộng thêm 20%-35% header của gói IP. Để đạt được yêu cầu về tốc độ, đường truyền đến site nhánh tối thiếu phải 1.2Mbps. Phải dùng công nghệ HD và 460 Kbps đối với công nghệ SB để đảm bảo đủ băng thông cho cả video, audio và content trong suốt cuộc họp.

Kết luận:

Trên đây là bài viết giải thích những thắc mắc cho bạn đọc về các từ khóa : video conference; video conference là gì; hội nghị truyền hình trực tuyến; họp trực tuyến là gì; hội nghị truyền hình là gì?… Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đủ những thông tin cần thiết cho bạn về hội nghị truyền hình.

 

 

Exit mobile version